Posted in Fanfiction, Shortfic

[Fanfiction] Những điều chưa kể – 3

Lẽ ra viết 5 part mới post 1 lần cho nhiều, mà cô An Lạc Nhi bảo muốn đọc truyện, 2 part này cũng tương đối dài rồi, và trong thời gian ngắn có vẻ mình sẽ không viết thêm cái gì được, thôi post luôn quơi ~

 

  1. Không và có

Buổi ghi hình hôm nay đã xong được một nửa. Mọi người đều có phần mệt và đói, đều lục tục kéo ra ngoài, người thì vào căn tin uống nước, ăn gì đó lấy sức chút quay tiếp, người thì ra để hưởng tí gió trời, tạm thời tránh khỏi cái hầm nóng đặc trưng của trường quay. Diệp Tiên rời khỏi ghế cố vấn của mình, nhìn về hướng góc trái bên cạnh sân khấu, anh không khỏi thở dài khi thấy một chàng trai nhỏ nhắn đang ôm tờ kịch bản chương trình ngồi đó một mình. Lại thở dài một hơi thật sâu, Diệp Tiên nới lỏng cà vạt cho bớt nóng rồi đi về phía cậu.

– Dũng, đi ăn thôi!

– Anh Tiên – Tuấn Dũng hơi giật mình ngẩng đầu lên, cố gắng nở nụ cười – Em không đói…

– Em cãi lời tổng đạo diễn luôn hả? – Diệp Tiên cau mày, giả vờ quở trách, trong khi Tuấn Dũng vẫn giữ vững dáng vẻ không có chút tinh thần nào – Long không lên là em liền không ngoan, chẳng dễ thương gì hết. Sáng tới giờ em đã ăn cái gì đâu? Muốn anh méc Long không?

Diệp Tiên nói xong thì quan sát vẻ mặt Tuấn Dũng, hài lòng thấy cậu rốt cục cũng có chút bối rối chứ không còn giữ được cái sự lạnh tanh nãy giờ nữa.

– Chỉ là em không đói thôi. – Tuấn Dũng nhăn mặt. Diệp Tiên biết khi cậu nổi cơn bướng bỉnh rồi thì ai nói gì cũng không nghe, đành từ bỏ chuyện khuyên nhủ, nhìn cậu một cái rồi đi ra ngoài.

Ở ngoài nắng đến hoa mắt, nhưng ít ra cũng thoáng đãng hơn trong trường quay rất nhiều. Diệp Tiên kéo một cái ghế trong căn tin ra ngồi, rút điện thoại gọi cho người có thể giải quyết vấn đề đang khiến anh phiền não kia.

Chuông reo một hồi mới có người bắt máy, tiếng xe cộ ồn ào lọt vào điện thoại.

“A lô, gì vậy anh Tiên?”

“Long, em đang ở ngoài đường hả, tính chạy lên đây à?” Diệp Tiên vui mừng, vậy đỡ phải phiền phức. Nhưng người bên kia quyết tâm dập tắt niềm vui tội lỗi của vị đạo diễn nào đó.

“Em đi tập với Dự. Sao vậy?” Giọng Lạc Hoàng Long hơi lo lắng, thường thường Diệp Tiên sẽ chẳng gọi điện lúc đang buổi quay hình thế này.

“Uầy, anh tưởng chú mày lên thì dắt thằng nhóc kia đi ăn uống giùm anh. Chương trình mới quay được phân nửa mà anh thấy nó đuối lắm rồi, sao chịu nổi tới tối…”

“Dũng hả? Anh rủ em nó đi ăn đi, nó nghe lời anh mà.”

“Lên cơn bướng rồi. Hôm nay đổi lịch quay, em không có nói trước với nó hả? Anh thấy nó ngóng em từ sáng, lúc anh nói em không tới, mặt nó héo queo nhìn tội lắm”, Diệp Tiên vừa tường thuật vừa thêm mắm dặm muối. Mà cũng đâu có quá xa sự thật, anh rõ ràng đọc được sự thất vọng trong ánh mắt cậu lúc báo cho cậu chuyện đổi lịch quay đột xuất.

“…” Bên kia có vẻ như không biết nên phản ứng thế nào. Một lúc lâu sau, Lạc Hoàng Long xấu hổ ho khẽ một tiếng, “Anh cúp máy đi, em gọi cho Dũng.”

“Làm ông mai cho hai đứa bây hao tâm tốn sức thiệt đó. Chú mày nợ anh một chầu.” Diệp Tiên kết luận rồi cúp máy, không cho anh chàng họ Lạc cơ hội phản kháng.

 

 

Ngày hôm sau, Lạc Hoàng Long lên từ sớm, và Diệp Tiên không cần phải lo lắng cho Tuấn Dũng nữa. Cứ nhìn cái mặt cười tít mắt, tinh thần thì phấn chấn thế kia, Diệp Tiên còn đang nghĩ hôm qua hình như mình đã lo thừa rồi thì phải.

Diệp Tiên nghĩ tới đây thì tặc lưỡi, nhìn hai chàng trai đang đứng nói chuyện với nhau bên cạnh cửa ra vào, nụ cười của cậu trai nhỏ người đang níu lấy tay áo anh chàng cao to hơn trông còn rực rỡ hơn ánh nắng giữa trưa. Có lẽ từ tầm này của một năm trước, thế giới nhỏ của cậu trai đó đã bị lấp đầy bởi ba chữ Lạc Hoàng Long mất rồi…

 

  1. Buộc tóc

Lạc Hoàng Long và Tuấn Dũng tham gia một bộ phim, hôm nay đi quay ở ngoại thành, bối cảnh là một khu nhà xây dở. Lúc cả hai tới thì hãy còn sớm, chưa có mấy người tới. Tranh thủ thay đồ xong, Lạc Hoàng Long cầm cây quạt giấy ra một góc ngồi quạt lấy quạt để, thiệt sự là nóng muốn khùng luôn rồi.

– Anh Long, cột tóc cho em với!

Tuấn Dũng từ phía chỗ hóa trang chạy qua, kéo tay Lạc Hoàng Long thả vào tay anh một cọng thun. Do tóc cậu dạo này hơi dài, cô Vân mới nói cậu cột bớt tóc mái lại rồi hất ra phía sau, trông cho “hầm hố” với “có điểm nhấn”. Hầm hố đâu không thấy, Lạc Hoàng Long chỉ thấy với tạo hình này, trông cậu giống mấy đứa học sinh đang tuổi nổi loạn học đòi làm đầu gấu, chứ còn cách mười vạn tám ngàn dặm mới tới được cái cảnh giới “giang hồ”.

– Sao em không cột? – Lạc Hoàng Long nhìn nhìn cọng thun trong bàn tay mình, tay kia vẫn không ngừng quạt phạch phạch.

– Em cột nó cứ méo méo, làm hoài không được. – Tuấn Dũng bĩu môi, Lạc Hoàng Long bị vẻ mặt của cậu chọc cười, thật muốn nhéo má mấy phát cho bõ ghét. Anh nhân cơ hội trêu cậu.

– Tại tay em ngắn quơi, tóc trên đầu mình cũng với không tới. Để anh tay dài, đại nhân đại lượng cột cho nè.

Tuấn Dũng bị chọc tức, liếc Lạc Hoàng Long một cái sắc lẻm, nhưng vẫn ngoan ngoãn ngồi bệt xuống, ngả lưng tựa vào chân anh. Lạc Hoàng Long túm lấy một nhúm tóc mái của cậu, cột cột. Oài, ba cái chuyện này nhìn thì tưởng dễ, đụng vào rồi mới biết không đơn giản chút nào. Mấy sợi tóc mềm mại cứ tuột qua tuột lại, Lạc Hoàng Long thì sợ làm đau Tuấn Dũng, toàn cầm mé mé, tháo ra cột vào cả chục lần, toát cả mồ hôi mới tạm coi là ngay ngắn, vừa tính vỗ tay tự khen thì anh nghe chân mình nặng nặng. Nhìn lại, thấy đầu Tuấn Dũng nghiêng qua, tựa vào đầu gối anh. Cậu ngủ rồi.

– Nóng vầy mà ngủ được hay thiệt.

Lạc Hoàng Long lầm bầm, hơi nhích người một tí, thân hình nhỏ nhắn của Tuấn Dũng thuận thế lọt thỏm vào lòng anh, cậu dường như tìm được tư thế thoải mái, nghiêng đầu dụi vào cánh tay anh, môi Lạc Hoàng Long cong lên thành một nụ cười rất nhẹ, anh cầm lấy cây quạt, lại bắt đầu xoạch xoạch dỗ giấc cho ai đó.

Hai anh chàng một vô tư ngủ một vô tư quạt, không hề biết ở sau góc cột phía xa xa, Xuân Nghị đang nhăn nhó tự nói với mình: “Hai người này có thể ôm ấp nhau trong cái thời tiết nóng tới nổi sải này luôn hả trời?”

 

 

 

 

 

Advertisements

Author:

Thử tình khả đãi thành truy ức Chỉ thị đương thời dĩ võng nhiên

5 thoughts on “[Fanfiction] Những điều chưa kể – 3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s